Trang chủ
Tin Tức
Trường mầm non song ngữ Quận 8
Top 5 Trường Mầm non ở Quận 8 được phụ huynh review tốt

Việc chọn một môi trường giáo dục chất lượng cho trẻ ngay từ những năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển nhân cách và thái độ của trẻ trong tương lai. Với sự mong muốn giáo dục toàn diện cho con, nhiều phụ huynh đã và đang quan tâm hơn đến việc lựa chọn môi trường giáo dục chất lượng cho con của mình.


Tuy nhiên, việc tìm kiếm môi trường phù hợp cho con trẻ lại trở nên khó khăn hơn, nhất là trong bối cảnh xã hội đang phát triển ngày nay. Nếu như ba mẹ đang sinh sống ở khu vực Quận 8 và đang phải đối mặt với khó khăn trong việc tìm trường cho con của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Esearch để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Top 1: Mầm Non Tuệ Đức - Cơ sở Bông Sao, Quận 8

Pathway Tuệ Đức - Cơ sở Bông Sao, Quận 8 - Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức


Mầm non Tuệ Đức là trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Montessori trên nền tảng Đạo học phương Đông để rèn luyện nhân cách đạo đức, kiến thức và kỹ năng cho trẻ.


Song song với các nội dung chuẩn của chương trình quốc gia, nhà trường đã linh hoạt thiết kế các hình thức giảng dạy sáng tạo, đặc biệt là các bài thực hành Montessori được áp dụng để giúp trẻ hình thành và hoàn thiện những kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng sống thiết yếu. Đây là điểm xuất phát vững chắc cho hành trình học làm người của trẻ ở các cấp tiếp theo. Mô hình độc đáo này là thành quả nhiều năm xây dựng của đội ngũ chuyên gia nhằm tìm kiếm một phương pháp giáo dục nhân cách hiệu quả cho trẻ em Việt Nam.


Về chế độ dinh dưỡng, Tuệ Đức có thực đơn phong phú, thường xuyên thay đổi theo mùa, từ món Á sang Âu giúp bé ăn ngon miệng mỗi ngày. Các cô sẽ rèn luyện những thói quen ăn uống khoa học, không bỏ bữa, không kén chọn, không kén ăn. Chọn Mầm non Tuệ Đức để con em trải nghiệm một môi trường giáo dục toàn diện và đặc biệt, nơi mà sự an tâm và phát triển của trẻ được ưu tiên hàng đầu đó ba mẹ!


Ngoài ra, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về trường, ba mẹ truy cập vào đường link:https://esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-tue-duc-co-so-bong-sao-quan-8-e-157 


 • Học phí: Từ 3.000.000 - 7.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Top 2: Trường Mầm non Việt Đức 7 - Quận 8

REVIEW] Trường mầm non Việt Đức 7 - Phường 16, Quận 8 - KiddiHub


Mầm Non Việt Đức là một trong top những trường mầm non được phụ huynh review tốt. Bởi lẽ nhà trường luôn tạo cho các bé một môi trường giáo dục tốt và thân thiện nhất. Các bé được học chương trình Mầm non theo hướng đổi mới của bộ Giáo dục và Đào tạo. 


Trường luôn chú trọng sự phát triển toàn diện của các bé qua chương trình vừa học vừa chơi. Các bé được phát triển về cảm xúc và ý thức xã hội thông qua đó giúp các em phát huy tính tự lập, giải quyết vấn đề và tạo sự tự tin khi giao tiếp. Luôn khơi gợi sự tìm tòi khám phá của trẻ thông qua 1 số hoạt động phát triển trí tuệ.


Bên cạnh chương trình học chất lượng, các bé nhà mình sẽ được chăm sóc theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý với những thực phẩm an toàn được đặt mua từ những hệ thống cung cấp có uy tín, do những nhân viên bếp đã qua đào tạo chế biến cùng với thực đơn thay đổi theo từng ngày, từng tuần rất hấp dẫn. Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có tâm và có đức. Đến với hệ thống trường mầm non Việt Đức, các bé sẽ được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu để đảm đảm sự phát triển tốt nhất về thể chất lẫn tinh thần.


Mỗi cơ sở mầm non Việt Đức đều có trang bị hệ thống Camera giám sát trực tuyến chất lượng cao, tạo điều kiện cho phụ huynh có thể quan sát các hoạt động của bé khi đến trường. Phòng vệ sinh cũng có những trang thiết bị phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo sạch sẽ thông thoáng. Ngoài cơ sở ở Quận 8, Việt Đức 7 còn tọa lạc ở nhiều cơ sở như: Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp. Ba mẹ có thể tham khảo thêm nhé.


Để tham khảo nhiều ý kiến từ những phụ huynh trước đây đã đừng cho bé học, ba mẹ có thể truy cập vào đường link sau đây để xem thêm thông tin chi tiết: https://esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-viet-duc-7-quan-8-e-416


 • Học phí: Từ 4.000.000 - 5.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: Tầng trệt Chung Cư Heaven Riverview - Mỹ Phúc, 192 Phạm Đức Sơn, Phường 16, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Top 3: Hệ Thống Mầm Non The Gold BeeHive TGB - Diamond Lotus - Quận 8

REVIEW] Hệ thống trường Mầm non Song ngữ Tổ Ong Vàng - TGB Preschool - Cơ sở Diamond Lotus, Quận 8 - KiddiHub


Hệ thống mầm non The Gold BeeHive TGB là trường mầm non chuẩn quốc tế theo mô hình kết hợp đầu tiên về Giáo dục - Y tế - Dinh dưỡng, là nơi trẻ được lớn lên trong trải nghiệm của chính mình. Trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo, TGB áp dụng phương pháp giáo dục sớm; dạy học theo dự án và thuyết trí thông minh đa dạng - Multi-Intelligence (Howard Gardner) tạo cho trẻ sự tò mò, đào sâu tìm hiểu và hướng đến việc xây dựng kỹ năng học tập trọn đời.


Chương trình của TGB được thiết kế phù hợp với sự phát triển của từng độ tuổi, trong đó chú trọng đến đặc điểm trí thông minh và thiên hướng cá nhân của trẻ để xây dựng các hoạt động hằng ngày tạo hứng thú và phát huy tối đa sự phát triển của trẻ.


Mục tiêu của The Gold Beehive là nền giáo dục hướng đến rèn luyện sức khỏe, phát triển toàn diện từ những giá trị cốt lõi. Ngoài ra, còn xây dựng cho bé một môi trường giáo dục hạnh phúc, tử tế, mang đến năng lượng tích cực với thông điệp “Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con”. Nhà trường luôn luôn sẵn sàng lắng nghe những sẻ chia từ phụ huynh để cải thiện chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn.


Ngoài ra, Trường mầm non The Gold Beehive TGB còn chủ trương xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh với nhà trường và các bé, giúp phụ huynh hiểu bé nhiều hơn, đem đến cho bé hạnh phúc và trí tuệ thực sự. Song song đó, với những hoạt động ngoại khóa bổ sung hấp dẫn còn là dịp để gắn kết và giúp bé giao lưu, học hỏi bạn bè nhiều hơn.


Ba mẹ có thể tham khảo thêm ở link sau đây để nắm rõ về chương trình học cũng như những thông tin quan trọng của trường: https://esearch.vn/vi/school/he-thong-mam-non-the-gold-beehive-tgb-diamond-lotus-e-282


 • Học phí: Từ 6.000.000 - 8.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: 49C Lê Quang Kim, Phường 8, Quận 8

Top 4. Kokoro Kindergarten - Cơ sở Quận 8

Trang chủ - Kokoro


Với Kokoro Kindergarten, giáo dục không phải là trao truyền kiến thức, mà giáo dục là nuôi dưỡng và khơi dậy những tiềm năng bên trong con, để các con được là phiên bản tốt nhất của chính mình. Do đó, nhà trường luôn hướng đến việc xây dựng một môi trường mà mọi khoảnh khắc đều là chất liệu để học tập. Nơi đây không chỉ là một trường học, mà còn là một “Ngôi nhà” cho tâm hồn và tương lai của các con.


Phương pháp giáo dục được lấy cảm hứng từ Nhật Bản “Dạy học dự án” chất lượng vào chương trình giảng dạy nổi bật với chương trình song ngữ với giáo viên nước ngoài giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái từ khi còn nhỏ. Không những vậy, đội ngũ giảng viên tận tâm và chuyên nghiệp được tuyển chọn và đào tạo bài bản theo lộ trình, đảm bảo các kỹ năng chuyên môn để có thể chuyển tải được tinh thần giáo dục Nhật Bản và triết lý, sứ mệnh của trường.


Với những điều trên, Kokoro Kindergarten Cơ sở Quận 8 đã và đang hứa hẹn mở ra một hành trình giáo dục đầy cảm hứng, nơi mà tất cả trẻ đều được phát triển trong việc khám phá và sáng tạo của mình.


Để có cái nhìn toàn diện về trường cũng như xem đầy đủ thông tin về cơ sở vật chất, chương trình học tập, chế độ dinh dưỡng, ba mẹ vui lòng truy cập vào đường link:

https://esearch.vn/vi/school/kokoro-kindergarten-co-so-quan-8-e-474 


 • Học phí: Từ 6.000.000 - 10.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: Khu Diamond Riverside, 1646 Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Top 5: Trường Mầm Non Maple Bear - Quận 8

Thu học phí tới 20 triệu/tháng, hệ thống trường Maple Bear đang hoạt động thế nào?


Mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Hiện đang có hơn 300 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 16 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines và Việt Nam.


Sứ mệnh hàng đầu của trường là cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ mầm non, tiểu học đến trung học, xây dựng dựa trên triết lý và thực tiễn giáo dục của Canada, đồng thời linh hoạt để phù hợp với quy định giáo dục tại từng địa phương.


Hệ thống giáo dục Canada Maple Bear cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục dựa trên các phương pháp giảng dạy tiên tiến và giáo trình của Canada được phát triển bởi các chuyên gia. Giáo viên tạo sự thu hút với trẻ qua những trò chơi, bài hát hoặc hoạt động ngoại khóa. Từ đó truyền cảm hứng để trẻ luôn muốn tự tìm tòi, khám phá về mọi thứ xung quanh và sớm có cái nhìn tích cực về các hoạt động học tập. 


Tất cả những điều này đã tạo nên một môi trường học tập đa chiều, đồng thời thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ, không chỉ trong kiến thức mà còn trong việc phát triển kỹ năng và nuôi dưỡng đạo đức của các con.


Dưới đây là thông tin chi tiết về trường mà Esearch đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về điểm mạnh, những điểm nổi bật trong chương trình học của Maple Bear: https://esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-maple-bear-quan-8-e-138 


 • Học phí: Từ 11.000.000 - 20.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: 1002 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Lời kết

Trên đây là Top 5 Trường Mầm non ở Quận 8 được phụ huynh review tốt mà Esearch muốn chia sẻ đến ba mẹ. Mỗi trường đều có một thế mạnh riêng, đem đến cho trẻ một môi trường học tập hiện đại để trẻ được phát triển toàn diện. Do đó, chúng tôi khuyến khích quý phụ huynh hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn để đảm bảo rằng con cái của mình sẽ được học tập trong một môi trường tốt nhất.


Nguồn: Esearch tổng hợp


Trường mầm non song ngữ cho bé
Vì sao ngày càng nhiều Phụ huynh lựa chọn trường mầm non song ngữ?

Độ tuổi mầm non chính là “giai đoạn vàng” để trẻ bắt đầu học song ngữ, thậm chí các con có thể học đa ngôn ngữ ngay từ rất sớm. Bởi ở giai đoạn này, trẻ có khả năng học ngôn ngữ nhanh chóng và linh hoạt nhất. 


Việc bắt đầu dạy song ngữ ngay từ sớm giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên như là một phần của quá trình phát triển bình thường của bé. Các bé được tiếp cận với ngoại ngữ từ sớm thường có khả năng phát triển ngôn ngữ cao hơn so với những bé bình thường.


Trong thời đại hiện nay, việc phụ huynh lựa chọn mầm non song ngữ cho con cái đang dần trở nên ngày càng phổ biến. Điều này đặt ra câu hỏi về ưu điểm và lợi ích quan trọng mà hình thức học này mang lại cho sự phát triển của trẻ mầm non. Cùng Esearch tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé ba mẹ!

 1. Học song ngữ là gì?

Song ngữ là khả năng sử dụng thành thạo như người bản xứ từ hai ngôn ngữ trở lên. Không chỉ học về ngôn ngữ, song ngữ còn đòi hỏi người học giao tiếp được và tham gia vào các hoạt động văn hóa của quốc gia đó. Sử dụng ngôn ngữ là một trong những hoạt động mà não bộ phải xử lý. Cùng lúc sử dụng hai ngôn ngữ sẽ đòi hỏi não bộ của trẻ làm việc một cách năng suất hơn nhiều lần.


Chương trình Song ngữ của Kidzone | Trường Mầm non Song ngữ KIDZONE


Các nghiên cứu khoa học thời gian gần đây chỉ ra rằng: Hoạt động trí tuệ khi chúng ta sử dụng thành thục hai ngôn ngữ sẽ khiến cho bộ não của trẻ xử lý thông tin một cách hiệu quả hơn. Nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam vẫn lo ngại rằng cho con học song song hai ngôn ngữ sẽ gây khó khăn cho con khi bắt đầu học tiếng Việt. Tuy nhiên, việc học song song hai ngôn ngữ sẽ mang đến nhiều lợi ích phát triển toàn diện của các em nhỏ, nhất là trong độ tuổi mầm non.

 1. Lý do ngày càng nhiều Phụ huynh lựa chọn trường mầm non song ngữ?

Giúp con phát triển trí tuệ

Khi trẻ nhỏ được học ngôn ngữ thứ 2 từ trước tuổi lên 5 thì phát triển chất xám trong não bộ dày đặc hơn các bạn cùng tuổi chỉ học một ngôn ngữ. Đây là một lợi ích kết hợp vì chất xám điều khiển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, chất xám dày đặc hơn tương ứng rằng trí tuệ sẽ phát triển tốt hơn.

Nuôi dưỡng tình cảm, khơi gợi tò mò

Phát Triển Ngôn Ngữ cho Trẻ Mầm Non: Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết – Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Worldkids – WIS


Ngoài việc phát triển trí tuệ, việc học song ngữ còn mở rộng tầm hiểu biết của trẻ về các nền văn hóa đa dạng. Trẻ sẽ trải nghiệm sự phong phú trong ngôn ngữ, từ vựng, và cách sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày. 


Qua việc học song ngữ, trẻ không chỉ đơn giản là học từ sách giáo trình, mà còn học qua trải nghiệm thực tế và tương tác với người nói ngôn ngữ đó. Điều này tạo điều kiện cho việc tìm hiểu sâu sắc và giao tiếp hiệu quả hơn, khi trẻ không chỉ biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác mà còn hiểu rõ bối cảnh văn hóa và xã hội trong đó ngôn ngữ đó được sử dụng.


Sự kết hợp giữa việc tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa cùng với khả năng tương tác và kết nối sẽ giúp trẻ xây dựng những mối quan hệ xã hội sâu sắc và đa dạng, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp và sự cởi mở tư duy.

Tiếp thu ngôn ngữ linh hoạt, tự nhiên 

Chương trình song ngữ cho trẻ mầm non ở nhiều trường ngày nay được xây dựng dựa trên nhiều nghiên cứu về sự phát triển ngôn ngữ và thể chất của trẻ em. Việc trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ giúp cho các bé có thể tiếp thu và ghi nhớ một cách nhanh chóng. 


Độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi được xác định là giai đoạn lý tưởng nhất để trẻ em tiếp thu nhiều ngôn ngữ. Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ đang phát triển mạnh mẽ và có khả năng học ngôn ngữ một cách tự nhiên, linh hoạt nhất.


Một môi trường giao tiếp ngoại ngữ sớm sẽ giúp bé sử dụng thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Giúp con có cơ hội tìm việc làm tốt hơn trong tương lai

Top 10 các trường mầm non song ngữ TPHCM - Edu Hub


Khoảng ½ đến ⅔  dân số trên thế giới giờ đây sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ. Việc sở hữu hai ngôn ngữ trở lên mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ khi lớn lên. Trong xã hội toàn cầu hóa, những người mà biết nhiều ngôn ngữ có cơ hội kiếm việc làm tốt hơn. Ngoài ra, khi có khả năng hiểu và giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ, con có thể dễ dàng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho con thăng tiến trong sự nghiệp mà còn giúp con đóng góp tích cực vào sự phát triển và giao lưu văn hóa toàn cầu. 

 1. Lời kết

Những ưu điểm trên cũng phần nào giải thích được lý do vì sao ngày càng có nhiều ba mẹ cho con của mình học trường song ngữ. Lựa chọn này không chỉ đem lại những lợi ích ngay trong quá trình học mà còn là tiền đề cho sự phát triển toàn diện và đa chiều của trẻ, tạo nên một nền tảng mạnh mẽ cho hành trình phát triển trong tương lai của các con. Ba mẹ hãy cân nhắc và lựa chọn trường song ngữ tốt nhất cho con mình nhé. 


Nguồn: Esearch tổng hợp


Chọn cô giáo tốt hay chọn trường mầm non chất lượng cho trẻ mầm non?
Ba mẹ phân vân giữa việc chọn cô giáo tốt và môi trường học chất lượng: Bí quyết chọn trường mầm non đúng đắn?

Phụ huynh ngày nay đang đối mặt với một bài toán phức tạp trước thách thức lớn giữa việc lựa chọn giữa cô giáo tận tâm và môi trường mầm non chất lượng. Thay vì phải đứng trước quyết định khó khăn giữa hai yếu tố quan trọng này, tại sao chúng ta không kết hợp cả hai để tạo nên một môi trường giáo dục toàn diện cho con cái?


Để tìm hiểu rõ hơn về hai khía cạnh này, Esearch xin chia sẻ những bí quyết hữu ích, giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn. Từ đó giúp ba mẹ có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất trong việc chọn trường phù hợp cho con của mình.

Cơ sở vật chất, môi trường là một tiêu chuẩn để lựa chọn trường mầm non tốt

Review 4 trường mầm non xịn xò áp dụng phương pháp Montessori tại Hà Nội


Đây là một trong những căn cứ trực quan và quan trọng để đánh giá trong việc lựa chọn tiêu chuẩn trường mầm non. Điều cơ bản nhất là đảm bảo an toàn cho trẻ, chẳng hạn như trang trí trong lớp học và ngoài trời, trang thiết bị điện,… Kế đến là yêu cầu về thực phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn như dinh dưỡng cân bằng, sạch và an toàn, hợp khẩu vị.


Các trường mầm non chú ý đến việc đổ rác, lưu thông không khí, chiếu sáng và việc rửa tay. Nên có khu vực hoạt động, không gian che nắng; cơ sở vật chất và không gian lớp học phải sạch đẹp, hài hòa và tươi sáng. Nên có chương trình ngoại khóa như hội họa, trò chơi, thể dục thể thao và các không gian khác phù hợp với lứa tuổi của bé. Chỉ những trường học đáp ứng được các điều kiện trên mới có thể tạo cho trẻ những cảm xúc tốt về thể chất và tâm lý, giúp bé phát triển tốt hơn.


Nhiều phụ huynh tin rằng ở giai đoạn mầm non, quan trọng nhất là đảm bảo con được chăm sóc đầy đủ và có cơ hội vui chơi thoải mái theo đúng lứa tuổi của mình. Họ thấy rằng một môi trường học thoải mái, xanh sạch và đẹp mắt không chỉ tạo ra không khí trong lành, mà còn phản ánh màu sắc tươi tắn của tuổi thơ. Các hoạt động ngoại khóa đa dạng cũng là yếu tố quan trọng, khiến cho mỗi em nhỏ đều trở nên hào hứng và thích thú hơn khi đến trường.


Ngược lại, phụ huynh cũng tin rằng một ngôi trường được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất bên ngoài sẽ phản ánh chất lượng giáo dục bên trong, từ trình độ chuyên môn của cô giáo đến các phương pháp giảng dạy. Vì thế, họ cảm thấy an tâm hơn khi ưu tiên lựa chọn trường mầm non có môi trường học tốt khi tìm kiếm cho con em mình.

Chọn trường mầm non cho con dựa trên chất lượng đội ngũ giáo viên

Để trở thành một giáo viên mầm non giỏi – HeadHunter, HeadHunt, HeadHunting, Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực


Chất lượng đội ngũ giáo viên là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của trẻ. Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ bài bản tương ứng với những chương trình giáo dục của nhà trường. 


Nhiều phụ huynh ưu tiên chọn cô giáo tận tâm khi tìm trường mầm non cho con vì họ tin rằng cô giáo tốt sẽ giáo dục con tốt. Do đó, bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, sự kiên nhẫn và tình yêu thương đối với trẻ là những phẩm chất cần thiết của giáo viên mầm non. Sự ấm áp và quan tâm của họ chính là nguồn động viên quan trọng, giúp trẻ phát triển không chỉ về mặt học thuật mà còn về mặt nhân cách và tư duy.


Vậy nên, chọn trường mầm non không chỉ đơn thuần là chọn một nơi có cơ sở vật chất và môi trường tốt mà còn là việc lựa chọn một đội ngũ giáo viên chất lượng, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để sự phát triển toàn diện của con em trong giai đoạn quan trọng của tuổi thơ.

Vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ mầm non?

Việc chọn giữa trường có giáo viên tốt và trường có cơ sở vật chất hoàn hảo chính là một quyết định chỉ phụ thuộc vào mong muốn và điều kiện của phụ huynh. Việc có thực sự tốt cho sự phát triển của trẻ hay không, cần có thời gian để các bé trải nghiệm thực tế. Bản chất của việc tìm kiếm trường mầm non là để tìm một môi trường giáo dục phù hợp với con, nơi con có thể phát triển. Do đó, quan trọng nhất là con phải là người kiểm duyệt môi trường đó. 


Hãy lắng nghe những điều con muốn, môi trường mà con mong muốn. Phụ huynh có thể dành thời gian để cho con học thử tại trường đã chọn trong khoảng một tuần. Nếu sau thời gian đó con thấy thoải mái, vui vẻ, mến cô giáo và hòa mình vào môi trường, không có biểu hiện tiêu cực nào, thì đó có thể là một ngôi trường phù hợp.

Lời kết

Đọc đến đây ba mẹ cũng đã biết lựa chọn nào là phù hợp rồi đúng không? Làm cha mẹ, tất cả chúng ta đều khao khát mang đến cho con những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, quan trọng hơn là tôn trọng những mong muốn của con. Có những khi cha mẹ có thể cảm thấy một quyết định là lựa chọn hoàn hảo, nhưng con lại không cảm thấy thoải mái. Trong những tình huống như vậy, vai trò của cha mẹ không chỉ là làm người quyết định mà còn là người hỗ trợ và lắng nghe con. 


Khi trẻ bắt đầu hành trình giáo dục thì quyết định quan trọng nhất chính là chọn trường mầm non phù hợp cho con. Đó là nền tảng quan trọng, nơi mà trẻ có thể khám phá và phát triển trong tương lai.

Nguồn: Esearch tổng hợp


Cơ sở vật chất tại các trường mầm non quan trọng như thế nào?
Cơ sở vật chất tại các trường mầm non quan trọng như thế nào?

Có thể khẳng định, chất lượng giáo dục quyết định sự phát triển bền vững của bất cứ ngôi trường nào. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên, chế độ dinh dưỡng,... thì “cơ sở vật chất” cũng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu và là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giáo dục tại trường. 


Vậy tầm quan trọng của cơ sở vật chất tại các trường học ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục như thế nào? Bài viết dưới đây của Esearch sẽ giải đáp cho bạn. 

1/ Cơ sở vật chất là trợ thủ đắc lực cho việc giảng dạy của giáo viên

Quy định về điều kiện cơ sở vật chất trường mầm non


Cơ sở vật chất tại các trường mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng vì chúng là công cụ giúp giáo viên truyền đạt kiến thức một cách sinh động và hấp dẫn cho các bé. Bằng cách sử dụng các thiết bị, vật dụng trong trường, giáo viên mầm non có thể tạo ra những bài giảng sôi động, vui vẻ, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và tránh được sự buồn chán trong việc học những kiến thức khô khan và thiếu phần hấp dẫn. 


Sự tận dụng linh hoạt và sáng tạo của giáo viên trong việc sử dụng cơ sở vật chất là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên môi trường học tập đa dạng và thú vị cho các em nhỏ.

2/ Tăng khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ - Nâng cao chất lượng bài giảng

Tiêu chuẩn cơ sở vật chất tối thiểu của trường mầm non


Cơ sở vật chất của một trường mầm non chưa hoàn chỉnh có thể tác động đáng kể đến chất lượng giảng dạy. Trẻ cần một môi trường học tập phong phú, với đầy đủ thiết bị, đồ chơi, và không gian vận động. Nếu thiếu những yếu tố này, việc truyền đạt kiến thức sẽ gặp khó khăn và không tạo được sự hứng thú cần thiết cho trẻ. 


Một môi trường học đầy đủ tài nguyên và hấp dẫn sẽ kích thích trí tò mò và khao khát học hỏi của trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

3/ Tạo điều kiện phát triển cả thể chất lẫn tinh thần cho trẻ

Trường mầm non Phong Thủy: Hết lo chạy lụt - Báo Quảng Bình điện tử


Một ngôi trường mầm non được đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng đầy đủ sẽ giúp cho trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Đồng thời tạo sự ham thích và hứng thú với các hoạt động học tập bổ ích dựa trên những trang thiết bị này.


Hơn nữa, một môi trường vật chất tốt không chỉ ảnh hưởng đến khả năng học tập, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Những khu vực chơi, phòng học rộng rãi và an toàn, kết hợp với thiết bị giáo dục tiên tiến cũng giúp tạo điều kiện cho việc học hỏi và vận động, giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Lời kết

Qua những thông tin mà Esearch đã chia sẻ ở trên có thể đúc kết được rằng, cơ sở vật chất không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là môi trường cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Việc đầu tư vào cơ sở vật chất tại trường mầm non đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho trẻ phát triển tối ưu. Vậy nên ba mẹ hãy cân nhắc lựa chọn những trường mầm non có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi con em mình phát triển tốt nhất nhé!


Nguồn: Esearch tổng hợp

Tiêu chí nào để đánh giá một trường mầm non tốt?
Tiêu chí nào để đánh giá một trường mầm non tốt?

Có thể thấy, trường mầm non có tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách cũng như tư duy của trẻ nhỏ. Chính vì lẽ đó, việc chọn môi trường giáo dục, chăm sóc phù hợp cho con trong những năm đầu đời rất quan trọng. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một trường mầm non tốt? Để giải đáp vấn đề này, ba mẹ hãy cùng Esearch tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí 1: Về phương pháp học tập

Top 6 trường mầm non quận 1 chất lượng cao cho bé


Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ trong giai đoạn từ 0 - 6 tuổi không chỉ là một xu hướng thông thường nữa, mà còn trở thành một cách tiếp cận tuyệt vời cho các bậc phụ huynh hiện nay. Bằng cách tập trung vào việc kích thích và phát triển những tiềm năng đặc biệt trong “giai đoạn vàng” - 5 năm đầu đời của trẻ, phương pháp này giúp các con phát triển tối đa về mặt tố chất, trí tuệ và kỹ năng giao tiếp. Mục tiêu là xây dựng một nền tảng vững chắc, làm nền móng cho sự thành công và phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.


Hiện nay, phương pháp giáo dục Reggio Emilia là một trong những phương pháp giáo dục trẻ được các trường Quốc tế quan tâm và ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này cho phép trẻ được khám phá thế giới xung quanh trong môi trường học tập mở, xây dựng dựa trên việc thực sự lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của trẻ. Trẻ được khuyến khích đặt câu hỏi, tò mò và khám phá về môi trường xung quanh để cảm nhận được sự biến đổi không ngừng của thế giới, tham gia các hoạt động dựa trên sự tự nguyện, tự giác và tích cực.

Tiêu chí 2: Về chương trình học

Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Giơ Tay Phát Biểu Siêu Nổi Bật Gồm Hơn 999 Hình, Độ Phân Giải Cao 4K - TH Điện Biên Đông


Chương trình học của trẻ nên được kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi, trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với các bạn xung quanh, qua đó học thêm ngôn ngữ. 


Ba mẹ nên chọn một trường chất lượng cao cho bé học song song cả hai ngôn ngữ. Bởi, ở giai đoạn này, trẻ có khả năng nghe và bắt chước rất tốt vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ khác như tiếng Anh ngay từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng bắt chước cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ. 


Một thực tế khác đã chứng minh, trẻ học ngôn ngữ thứ 2 trước tuổi 15 sẽ có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn. Ở độ tuổi mầm non, việc tiếp xúc với ngôn ngữ không chỉ là việc học thuần túy mà còn là cơ hội vui chơi và tạo sự hứng thú với một ngôn ngữ mới, giúp con ưa thích khám phá những điều mới mẻ về nền văn hoá khác. Vậy tại sao chúng ta không tạo cho bé sự hứng thú ngay từ đầu với ngôn ngữ thứ hai này?

Tiêu chí 3: Về chất lượng dạy học của đội ngũ giáo viên 

Tiêu chí thứ ba mà Esearch muốn kể đến trong việc đánh giá một trường mầm non chất lượng đó chính là đội ngũ giáo viên. Đây là những người đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Giáo viên mầm non cần có trình độ học vấn cao, chủ yếu trong lĩnh vực mầm non và cũng cần có các chứng chỉ liên quan. Đồng thời, đội ngũ giáo viên cần liên tục cập nhật kiến thức, tham gia các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng sư phạm của mình.


Giáo viên mầm non luôn có tình yêu thương đối với trẻ, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, kiên trì trong quá trình dạy trẻ. Họ nắm rõ phương pháp giáo dục phù hợp với từng trẻ, và luôn tìm cách tạo ra những hoạt động mới, tránh sự đơn điệu, nhàm chán, để giữ cho việc học luôn thú vị và hấp dẫn cho trẻ.

Tiêu chí 4: Về chế độ dinh dưỡng, các bữa ăn

Trường Song ngữ Quốc tế ROYAL SCHOOL - Tin Tức - Thực đơn trường mầm non quốc tế Royal School


Chế độ dinh dưỡng chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá một trường mầm non đáng tin cậy. Bữa ăn không chỉ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể chất mà còn hỗ trợ sự phát triển tinh thần của trẻ nhỏ. 


Quy trình chế biến, chuẩn bị bữa ăn, cũng như vệ sinh trong khu vực bếp ăn cần được giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn và đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển của trẻ. Ba mẹ cần chú ý và quan sát cách bố trí thực đơn và cách các bé tham gia bữa ăn, để đảm bảo việc bữa ăn của các con có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tiêu chí 5: Về cơ sở vật chất (phòng học, sân chơi ngoài trời,...)

1 Những ý Tưởng Trang Trí Phòng Học Mầm Non Siêu đẹp Năm 2019


Chất lượng cơ sở vật chất của một trường mầm non rất quan trọng để tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Cơ sở vật chất bao gồm diện tích khuôn viên học tập, bàn ghế, thiết bị học tập, khu vui chơi,...


Một môi trường mầm non lý tưởng nên có không gian xanh với vườn cây, tạo điều kiện cho trẻ tìm hiểu và chăm sóc cây cối. Phòng học cần phải được trang bị đầy đủ đồ dùng, sách vở, và đồ chơi phù hợp để giúp trẻ thực hiện các hoạt động học tập.


Ngoài ra, sân chơi ngoài trời chính là một điểm cộng trong việc xác định chất lượng môi trường học. Một khu vực vui chơi rộng rãi với các đồ chơi an toàn và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ sẽ giúp trẻ vận động, học hỏi thông qua các trò chơi. 


Việc chơi và vận động ngoài trời không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất mà còn tạo cơ hội cho trẻ học hỏi, giao tiếp và tạo mối quan hệ xã hội với nhau. Điều này cũng giúp trẻ thích nghi tốt với môi trường xung quanh, hít thở không khí trong lành, từ đó giúp rèn luyện sức khỏe của trẻ.

Lời kết

Đây là 5 tiêu chí để giúp ba mẹ có thể lựa chọn được môi trường học chất lượng nhất cho con em mình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên của Esearch, ba mẹ sẽ lựa chọn được một môi trường phù hợp cho các con học tập và phát triển toàn diện. Thường xuyên truy cập vào Esearch để tìm kiếm những thông tin bổ ích nhất nhé ba mẹ!


Nguồn: Esearch tổng hợp


Rèn nếp ăn sáng cho trẻ khoa học và lành mạnh
Rèn nếp ăn sáng cho trẻ khoa học và lành mạnh

Bữa sáng không chỉ là bữa ăn đầu tiên trong ngày, mà còn cung cấp nguồn năng lượng quan trọng để trẻ có một ngày học tập, vui chơi tràn đầy sức sống. Việc đảm bảo rằng bữa sáng của trẻ đủ dinh dưỡng và lành mạnh không chỉ giúp kiểm soát cảm giác đói mà còn hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn vặt vô độ. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung vào các hoạt động tại trường và phát triển một cách toàn diện.


Vậy làm thế nào rèn nếp ăn sáng cho trẻ khoa học và lành mạnh? Cùng Esearch tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

1/ Tại sao phải rèn nếp ăn sáng cho trẻ?

Cách cho trẻ ăn sáng đúng để phát triển sự thông minh - Nhà thuốc FPT Long Châu


Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đầu tiên, bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết để hỗ trợ các hoạt động của trẻ vào buổi sáng. Sau một đêm ngủ, cơ thể của trẻ đã tiêu thụ hầu hết năng lượng từ của ngày hôm trước. Nếu không cung cấp thêm năng lượng thông qua bữa sáng, trẻ có thể trải qua cảm giác mệt mỏi và uể oải, và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và tham gia vào các hoạt động buổi sáng.


Một bữa sáng đầy đủ giúp trẻ tập trung và tăng cường khả năng tập trung vào việc học. Trẻ không có cảm giác đói nữa, điều này giúp trẻ duy trì tinh thần vui vẻ và sảng khoái hơn để bắt đầu ngày mới. Đồng thời, việc duy trì thói quen ăn sáng có thể giúp trẻ duy trì cân nặng hợp lý, tránh tình trạng thèm ăn và tìm kiếm các thức ăn không lành mạnh vào buổi sáng.

2/ Một số cách rèn nếp ăn sáng cho trẻ khoa học và lành mạnh

2.1/ Xây dựng thực đơn ăn sáng phong phú

Gợi ý 7 thực đơn cho bé 2 tuổi biếng ăn, mau tăng cân đầy đủ dinh dưỡng


Một trong những cách rèn nếp ăn sáng cho trẻ khoa học và lành mạnh đó chính là xây dựng thực đơn ăn sáng phong phú. Ba mẹ cần đảm bảo rằng thực đơn bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Điều này giúp kích thích vị giác của trẻ, tạo nên sự hứng thú với việc ăn sáng. 


Ví dụ, ba mẹ có thể kết hợp ngũ cốc cùng với sữa chua và trái cây hoặc cho bé ăn miến, phở thay cho cơm. Nếu trẻ không thích ăn cơm vào buổi sáng, hãy thử thay thế bằng miến hoặc phở, những món ăn lạ mắt và thú vị khác.

2.2/ Quy định thời gian biểu hợp lý

Người Nhật có gì cho bữa sáng của mình?|Kênh du lịch LocoBee


Quy định thời gian biểu cũng là điều rất quan trọng trong việc rèn luyện thói ăn sáng cho trẻ. Việc ăn tối quá muộn, thức khuya hoặc thiếu ngủ đều có thể gây ra tình trạng trẻ không muốn ăn sáng. Vì vậy, việc thiết lập một thời gian biểu hợp lý cho trẻ là điều quan trọng.


Nên ăn tối trước 19h để đảm bảo rằng trẻ có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn trước khi đi ngủ. Hãy quy định giờ đi ngủ và thời gian thức dậy hàng ngày cho trẻ một cách hợp lý, đảm bảo rằng trẻ được ngủ đủ từ 9 đến 12 tiếng mỗi ngày. Điều này giúp cải thiện cảm giác tỉnh táo và tinh thần của trẻ vào buổi sáng, tạo điều kiện tốt cho việc ăn sáng.

2.3/ Trang trí món ăn

Gợi ý các món ăn sáng cho bé 1 - 2 tuổi theo thực đơn 7 ngày


Mẹ nên làm những bữa cơm có tạo hình động vật dễ thương cho con. Có thể tạo hình con vật quen thuộc như cá, mèo, hươu cao cổ, gấu trúc,... hay nhân vật hoạt hình, đồ vật mà con yêu thích bằng nguyên liệu của mỗi bữa ăn.


Không chỉ trang trí bắt mắt, mẹ cũng cần chú ý cân bằng dinh dưỡng mỗi bữa ăn cho con. Hãy đảm bảo có đủ các nhóm chất là tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và Vitamin trong từng bữa cơm.

3/ Lời kết

Như vậy, việc rèn luyện thói quen ăn sáng cho trẻ là một việc quan trọng để đảm bảo trẻ có một bước khởi đầu tốt mỗi ngày. Chính vì thế, hãy cùng nhau xây dựng cho con trẻ một cơ thể khỏe mạnh bằng cách bắt đầu từ một bữa sáng ngon miệng và lành mạnh, ba mẹ


Nguồn: Esearch tổng hợp