Trang chủ
Tin Tức
TOP MẦM NON HỌC SONG NGỮ Ở KHU VỰC QUẬN 9

Để nuôi dạy một đứa trẻ cần rất nhiều yếu tố. Và việc lựa chọn cho con trẻ có một chương trình học song ngữ chất lượng cũng đang được các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều. Vừa có môi trường tốt, vừa đảm bảo chất lượng học tập sẽ là nền tảng giúp cho con trẻ được phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một ngôi trường gần khu vực sinh sống và làm việc để thuận tiện di chuyển đưa đón cũng là một trong những yếu tố được ba mẹ quan tâm nhiều nhất. 


Để đáp ứng những tiêu chí chọn trường phù hợp với nhu cầu của ba mẹ, Esearch đã tổng hợp TOP mầm non học song ngữ ở khu vực quận 9. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


1/ Mầm non Kid’s Club - Flora Anh Đào 


Hệ thống Giáo dục Kid’s Club với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non, đã và đang nỗ lực trở thành nơi Phụ huynh có thể tin tưởng và gửi gắm các con trong những năm đầu đời.


Châm ngôn giáo dục Learn and Play - Vừa học vừa chơi, Kid’s Club hướng một môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chương trình giảng dạy đa phương pháp giúp trẻ có được một nền tảng vững chắc và phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần. Thông qua đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tâm huyết luôn quan tâm và trò chuyện cùng trẻ, quan sát từng trẻ một, giúp trẻ luôn cảm nhận được sự yêu thương. 


 • Học phí: 5.000.000 VNĐ ~ 8.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: 623 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Để biết thêm chi tiết về các chương trình đào tạo, ba mẹ tìm hiểu đường link trường bên dưới nhé: Tìm trường cho bé | Trường Mầm Non Kid’s Club - Flora Anh Đào | Nhanh chóng & Dễ dàng (esearch.vn) 


2/ Mầm non Song Ngữ Tiny Kingdom


Tiny Kingdom theo đuổi sự hoàn thiện cho trẻ về nhân cách, những kỹ năng và sự sáng tạo của người công dân tự tin thời hiện đại.


Tiny Kingdom định hướng trở thành Hệ thống Mầm non Quốc tế chất lượng cao với phương pháp giảng dạy hiện đại phù hợp dành cho trẻ. Trường luôn chú trọng phát triển kỹ năng để trẻ làm quen với thế giới bên ngoài với chương trình giảng dạy mang tính quốc tế, linh hoạt và hiệu quả cùng đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước năng động, nhiều kinh nghiệm.  • Học phí: 6.000.000 VNĐ ~ 9.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: 07 Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Để xem thêm thông tin chi tiết của trường, ba mẹ tham khảo theo đường link bên dưới: Tìm trường cho bé | Trường Mầm Non Song Ngữ Tiny Kingdom | Nhanh chóng & Dễ dàng (esearch.vn) 


3/ Mầm non Song Ngữ Thế Giới Xanh - Green World Jamila 


Hệ thống Mầm non Song Ngữ Thế Giới Xanh (Green World Jamila) là thành viên của Công ty Cổ phần Vision Education (Vision Education Corp) - một doanh nghiệp chuyên về giáo dục mầm non, đang xây dựng và phát triển chuỗi trường mầm non chất lượng cao ở Việt Nam.


Mầm non Song Ngữ Thế Giới Xanh là nơi ươm mầm và chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ bằng các phương pháp sư phạm mầm non tiên tiến nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, giúp tạo nền tảng tốt nhất, mang đến cho bé môi trường song ngữ cùng những trải nghiệm học tập hàng đầu. Chương trình Tiếng Anh được thiết kế đạt chuẩn Cambridge cùng đội ngũ giáo viên trong nước và quốc tế xuất thân từ những trường sư phạm có tiếng, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Green World còn nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia, cố vấn chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực mầm non. 


Green World xây dựng nên một phương pháp chăm sóc và giáo dục toàn diện giúp bồi dưỡng và phát huy tiềm năng riêng của mỗi cá nhân song song với việc hoàn thiện những nhân tố tích cực từ chương trình tiên tiến STEAM để tạo nên những đứa trẻ tài đức trong tương lai.


 • Học phí: 5.000.000 VNĐ ~ 6.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: Block D, Khu căn hộ Jamila, đường Song Hành, phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Ba mẹ tham khảo đường link phía dưới, để xem các thông tin chi tiết về trường, chương trình hoặc biểu phí nhé: Tìm trường cho bé | Mầm Non Song Ngữ Thế Giới Xanh - Green World Jamila | Nhanh chóng & Dễ dàng (esearch.vn)


4/ Hệ thống mầm non Iris - Cơ sở 1


Mầm non Iris mong muốn các bé được trải nghiệm môi trường giáo dục đúng chuẩn Mỹ, để sau khi tốt nghiệp bé sẽ có đầy đủ các tố chất để có thể tự tin vào tất cả các trường học Quốc tế trong và ngoài nước, sớm trở thành công dân toàn cầu với chi phí thấp và hiệu quả cao nhất. 


Từng bước đưa IRIS trở thành tổ chức Quốc tế với toàn bộ cán bộ công nhân viên, giáo viên và hệ thống vận hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. IRIS lựa chọn chương trình Mother Goose Time - là giáo trình Anh ngữ dành cho nhiều trường mầm non nổi tiếng tại Mỹ, hướng đến phát triển toàn diện 8 trí thông minh được khoa học chứng minh và 33 kỹ năng đánh giá qua các hoạt động hàng ngày để giảng dạy với những công cụ đánh giá và chương trình học hiệu quả phù hợp cho từng trẻ có thể phát triển tối đa năng lực. 


 • Học phí: 9.000.000 VNĐ ~ 15.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: 16 Diệp Minh Tuyền, KDC Gia Hòa - 523 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Để xem đầy đủ mọi thông tin chi tiết về chi phí, chương trình học hoặc cơ sở vật chất, ba mẹ có thể truy cập theo đường link sau: Tìm trường cho bé | Hệ Thống Trường Mầm Non Iris - Cơ sở 1 | Nhanh chóng & Dễ dàng (esearch.vn) 


5/ Mầm Non Song Ngữ Bầu Trời Xanh - Cơ Sở Mega Residence


Hệ thống Mầm non Song ngữ Bầu Trời Xanh - Blue Kindergarten là thành viên của Công ty cổ phần Vision Education - Vision Education Corp, một doanh nghiệp chuyên về giáo dục mầm non, đang xây dựng và phát triển chuỗi trường mầm non chất lượng ở Việt Nam.


Với sự kết hợp hài hòa giữa chương trình Mầm non quốc gia và chương trình IEYC (International Early Year Curriculum) mua bản quyền từ Anh Quốc. Trường mầm non song ngữ Bầu Trời Xanh giúp tạo nền tảng tốt nhất cho bé để bước vào con đường học tập bậc tiểu học và vươn đến thành công trong tương lai.Ưu thế nổi bật của Hệ thống trường mầm non song ngữ Bầu Trời Xanh chính là môi trường học tập, vui chơi hiện đại, chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên trong nước và quốc tế xuất thân từ những trường sư phạm có tiếng, giàu kinh nghiệm. 


Đặc biệt, trường hướng đến mục tiêu xây dựng một không gian học tập, vui chơi, chăm sóc cho bé thực sự thoải mái, lành mạnh và an toàn. Nơi trẻ được nhận yêu thương, quan tâm dạy dỗ hết mực từ các giáo viên, để mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui. 


 • Học phí: 4.000.000 VNĐ ~ 6.000.000 VNĐ

 • Địa chỉ: Số 1 đường D1, KDC Khang Điền Mega Residence, đường Võ Chí Công, phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Ba mẹ có thể tham khảo đường link bên dưới để xem chi tiết về trường hoặc biểu phí:Tìm trường cho bé | Hệ Thống Mầm Non Song Ngữ Bầu Trời Xanh - Cơ Sở Mega Residence | Nhanh chóng & Dễ dàng (esearch.vn)


Kết luận


Môi trường học tập ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành phát triển trí tuệ và nhân cách cho trẻ. Do đó việc lựa chọn một ngôi trường có chương trình học chất lượng luôn được ba mẹ đặt lên hàng đầu. Trong các tiêu chí khi lựa chọn, chương trình học có lẽ là yếu tố được cân nhắc rất nhiều. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến ba mẹ trong việc tìm hiểu các trường tại khu vực quận 9.


Nguồn: Esearch tổng hợp


SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI VÀ REGGIO EMILIA.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI VÀ REGGIO EMILIA.

Trong xã hội ngày càng phát triển, nhận thức về vai trò giáo dục của các bậc phụ huynh ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, các phương pháp giáo dục ngày nay đang dần được ưa chuộng và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Vậy giữa các phương pháp sẽ có gì khác biệt. Ba mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa các phương pháp giáo dục ngày nay nhé!


Phương pháp Montessori

Phương pháp Montessori được đặt theo tên của người sáng lập là chuyên gia người Ý - bà Maria Montessori. Phương pháp giáo dục này thúc đẩy tiềm năng của trẻ thông qua môi trường học mở và trẻ luôn là trung tâm của mọi hoạt động. Trẻ sẽ được tự do vui chơi, học tập, khám phá theo cách riêng của mình. Môi trường giáo dục Montessori được sắp xếp khoa học và cung cấp các vật liệu giáo dục phù hợp với sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, trẻ còn được khuyến khích tự do tiếp cận với các vật liệu học tập và tự quyết định hoạt động theo sở thích và nhu cầu của mình. Với mục tiêu là phát triển toàn diện cho trẻ em, bao gồm cả khía cạnh tinh thần, cảm xúc và xã hội.


Phương pháp Reggio Emilia


Đây là phương pháp được nghiên cứu và phát triển bởi nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi. Phương pháp này tập trung vào việc phát triển kỹ năng toàn diện cho trẻ. Ưu tiên tạo môi trường học tập mở, trẻ được tự do khám phá mọi thứ xung quanh và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi, tự học và giải quyết các vấn đề theo cách riêng. 


Những đặc trưng cơ bản của phương pháp Reggio Emilia: 

 • Trẻ chủ động, tự giác học tập thông qua hình thức tương tác với bạn bè.

 • Trẻ được tự do bộc lộ cảm xúc cá nhân.

 • Môi trường học tập mở với nhiều dự án/ hoạt động thực tế.

 • Có mối liên kết chặt chẽ giữa trẻ, phụ huynh và nhà trường.


So sánh Montessori và Reggio Emilia 


Montessori và Reggio Emilia là hai phương pháp giáo dục sớm có nhiều điểm chung trong việc tập trung vào việc khuyến khích sự tự chủ và phát triển toàn diện cho trẻ. Tuy nhiên, giữa cả hai phương pháp vẫn có một số điểm khác biệt:


 • Mục tiêu giáo dục: Mục tiêu giáo dục của phương pháp Montessori là sự phát triển kỹ năng cá nhân, tính độc lập và quy trình cụ thể được đặt ra. Trong khi đó, phương pháp Reggio Emilia chú trọng vào phát triển khả năng làm việc nhóm, nâng cao kỹ năng hợp tác, giao lưu của trẻ và tìm cách giải quyết vấn đề.

 • Phương pháp giáo dục: Chương trình học của Montessori thường rất bài bản, chặt chẽ và được chuẩn bị kỹ lưỡng. Riêng đối với Reggio Emilia, trẻ và giáo viên là cộng sự, trẻ sẽ được tham gia vào quá trình học hỏi và tự do kết nối, trao đổi giáo viên. 

 • Không gian học tập: Lớp học Montessori thường được bày trí thuần tuý với những giáo cụ và đảm bảo không gian yên tĩnh để trẻ tập trung vào hoạt động của mình. Trái lại, lớp học Reggio Emilia lại mở rộng không gian thông minh cho trẻ với các dụng cụ học tập từ những vật liệu thiên nhiên hay tái chế vô cùng sinh động.

 • Đối tượng áp dụng: Montessori thường không phân chia theo độ tuổi nhất định mà tổ chức các lớp học theo độ thích ứng của trẻ. Còn phương pháp Reggio Emilia lại quan tâm tới việc xây dựng sự thích thú cho con, tương tác trên những mối quan hệ xung quanh. Ở đây, giáo viên và phụ huynh đóng vai trò là người dẫn dắt hướng dẫn trẻ.


Nhìn chung, cả hai phương pháp đều mang lại những lợi ích đáng kể cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, mỗi phương pháp giáo dục đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, và việc lựa chọn phương pháp phù hợp cần phụ thuộc vào sự phát triển và nhu cầu của mỗi trẻ.

Nguồn: Esearch tổng hợp


GIÁO DỤC TRẺ TỰ DO, TỰ LẬP VÀ SÁNG TẠO THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Dạy trẻ theo phương pháp Montessori là cách giáo dục thông qua các giáo cụ trực quan, lấy trẻ làm trung tâm theo nguyên tắc tôn trọng trẻ, nhấn mạnh tính độc lập, tự do và đề cao sự phát triển tự nhiên của trẻ. Đây là một trong những phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới với những lợi ích rất nổi bật so với các phương pháp giáo dục truyền thống. Tuy thế, nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm rõ phương pháp Montessori là gì cũng như cách giáo dục theo phương pháp này.


Chính vì vậy, Esearch mong muốn cung cấp cho các bậc phụ huynh một cái nhìn tổng quan về việc giáo dục cho con trẻ tự do, tự lập và sáng tạo theo phương pháp Montessori này. Mời ba mẹ tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Phương pháp Montessori được sáng lập bởi nhà giáo, bác sĩ người Ý Maria Montessori và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong chương trình giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới. Phương pháp giảng dạy Montessori có thể được áp dụng cho các bậc học khác nhau, từ mầm non đến tiểu học, trung học và cao đẳng. Tùy theo độ tuổi và nhu cầu của trẻ. 


1/ Trao quyền cho trẻ được tự do lựa chọn 


Một trong những biểu hiện cụ thể để trẻ được thấy tôn trọng là trao quyền cho trẻ tự do lựa chọn. Điều này giúp trẻ hình thành cá tính riêng và có nhiều cơ hội phát triển bản thân về sau này. Dạy trẻ theo phương pháp Montessori là cho trẻ lựa chọn khu vui chơi, các hoạt động yêu thích hoặc những đồ vật giúp trẻ khám phá và học tập.Trẻ có thể chơi độc lập để khám phá, trải nghiệm, tìm cách giải quyết vấn đề mà không cần nhiều sự can thiệp, áp đặt tư tưởng của người lớn. Chỉ cần tạo cho trẻ một môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn, theo dõi và bảo vệ con trẻ khỏi các nguy cơ từ xa. 


2/ Dạy con tự lập


Đây cũng là một trong những điều quan trọng khi dạy con trẻ theo phương pháp Montessori. Tạo cơ hội để trẻ tự làm những việc trong khả năng của trẻ như: dọn đồ chơi, tự đi vệ sinh, mặc quần áo,... Quá trình tự làm sẽ giúp trẻ được tự trải nghiệm, khám phá, ghi nhớ lâu hơn và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. 3/ Để trẻ tự do sáng tạo


Cho trẻ được học theo phương pháp giáo dục Montessori giúp trẻ được thỏa sức sáng tạo và khám phá theo cách mà trẻ muốn thông qua các học cụ, mô hình mang tính chất khám phá, xây dựng hơn là lý thuyết. Dần dần, trẻ sẽ tự mình hình thành tư duy logic, óc sáng tạo, phát triển các giác quan và có khả năng xử lý mọi tình huống một cách linh hoạt. Trong quá trình tự tìm tòi, học hỏi theo cách riêng của mình. Sự sáng tạo ở mỗi trẻ sẽ được khơi gợi theo đúng tính cách sẵn có. Thông qua việc hướng dẫn của các cô giáo, sinh hoạt chung với các bạn, con trẻ sẽ học hỏi rất nhiều về thế giới xung quanh. Từ đó mở rộng suy nghĩ, hiểu thêm về thế giới và tăng khả năng sáng tạo.


Kết luận


Hy vọng qua bài viết này, giúp ích cho các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về việc giáo dục trẻ tự do, tự lập và sáng tạo theo phương pháp Montessori. Để thực hiện phương pháp này thành công, ba mẹ hay các thầy cô giáo cần nhẫn nại và dành nhiều thời gian để nghiên cứu, xây dựng nhiều hoạt động khác cho con trẻ. Từ đó, sẽ nhận thấy được những sở thích đặc biệt và những điểm mạnh sẵn có của trẻ. 


Nguồn: Esearch tổng hợp


CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH CẢM CÚM CHO TRẺ
CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH CẢM CÚM CHO TRẺ

Vào thời điểm giao mùa, dịch bệnh cảm cúm rất dễ bùng phát, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây cũng là căn bệnh nguy hiểm và lây lan nhanh nếu trẻ tiếp xúc trực tiếp và sinh hoạt trong cùng một môi trường. 


Triệu chứng bệnh này thường là sốt, đau đầu, sổ mũi, đau họng và ho… các biểu hiện thường rất giống với các bệnh khác, chính vì vậy một số ba mẹ thường lầm tưởng và không đưa ra các phương pháp thăm khám triệt để. Vậy chăm sóc và phòng tránh cảm cúm tại nhà như thế nào? Hãy cùng Esearch tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời ba mẹ nhé!  Tiêm phòng cúm


Thông thường trẻ được chích muỗi vào giai đoạn sau 6 tháng tuổi, trẻ trên 9 tuổi chích 2 mũi cách nhau 4 tuần và trẻ trên 9 tuổi chích 1 liều. Lưu ý vắc xin phòng cúm có thể thay đổi kháng nguyên nên ba mẹ nên đưa trẻ chích định kỳ mỗi năm 1 lần. 


Đây là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên. Vắc-xin cúm giúp cơ thể trẻ tạo miễn dịch chống lại các chủng virus cúm phổ biến nhất. Bởi vaccine cung cấp một cơ chế bảo vệ chống lại các chủng virus gây cúm mùa và bắt đầu phát huy tác dụng sau khoảng 10-14 ngày từ khi tiêm. 


Giữ gìn vệ sinh cơ thể cho trẻ mỗi ngày


Bên cạnh việc tiêm ngừa, giữ gìn vệ sinh cơ thể cho trẻ mỗi ngày cũng rất quan trọng. Đặc biệt đối với trẻ còn nhỏ, ba mẹ hãy giữ thói quen tắm rửa và giữ vệ sinh tai, mũi, họng đều đặn cho bé hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý.


Đối với trẻ ở giai đoạn lớn hơn, hãy tập thói quen cho trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước ấm trong ít nhất 20 giây trước và sau bữa ăn để loại bỏ vi khuẩn. 


Đảm bảo môi trường sạch sẽ


Để hạn chế nhất trong việc phòng tránh cảm cúm, ba mẹ cũng nên thực hiện việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đảm bảo môi trường sống lành mạnh cho trẻ. Thường xuyên lau dọn nhà cửa và các vật dùng mà con trẻ tiếp xúc trực tiếp hàng ngày để phòng ngừa tối đa vi khuẩn. Vì nếu môi trường sống xung quanh không đảm bảo vệ sinh sẽ kích thích virus sinh sôi và lây lan nhanh. Không cho trẻ tiếp xúc với người mắc bệnh cảm cúm 


Ở trẻ em, hệ miễn dịch và sức đề kháng còn yếu nên rất dễ bị lây nhiễm virus từ người bệnh, nhất là bệnh có khả năng truyền nhiễm cao như cảm cúm. Vì vậy tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc hay ở gần người mắc bệnh cảm cúm.


Nếu có thể, vào các mùa dịch nên hạn chế đưa con đến chốn đông người để tránh tối đa virus cúm từ người mắc bệnh. Trường hợp gia đình có người mắc bệnh cảm cúm nên để trẻ cách ly hoàn toàn.


Bổ sung chế độ dưỡng cho trẻ


Một chế độ ăn dinh dưỡng khoa học với nhiều rau xanh và vitamin sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, chống lại các virus và vi khuẩn gây bệnh. 


Ngoài bổ sung chế độ dinh dưỡng, ba mẹ cũng cần chú ý cho trẻ uống đủ nước, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp luyện tập thể dục thường xuyên tăng cường sức khỏe. 


Lời kết: 

Bài viết trên Esearch đã tổng hợp những chia sẻ toàn diện nhất về cách phòng bệnh cảm cúm ở trẻ em. Hy vọng rằng, qua những thông tin đã được chia sẻ sẽ giúp cho các bậc ba mẹ có thêm kiến thức về tầm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của con em mình.


Hãy áp dụng ngay từ hôm nay để không chỉ đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa cúm sắp tới mà còn giúp xây dựng những thói quen lành mạnh về sức khoẻ cho trẻ trong tương lai. 

                                                                                           Nguồn: Esearch tổng hợpHOẠT ĐỘNG HỌC TẬP STEM CHO TRẺ TIỂU HỌC

Các trường học hiện nay, luôn đề cao sự trải nghiệm thực tế cho các em học sinh. Đặc biệt, ở lứa tuổi tiểu học, do đó, việc tổ chức những hoạt động STEM thực hành là điều vô cùng quan trọng khi sử dụng phương pháp này. Vậy giáo dục STEM là gì? 


Giáo dục STEM là phương pháp dạy học liên môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Các hoạt động STEM trong trường học thường được triển khai dưới các hình thức khác nhau nhằm tạo ra môi trường học tập sáng tạo và hấp dẫn cho học sinh vì vốn dĩ giáo dục STEM luôn đề cao sự trải nghiệm thực tiễn của người học hơn là việc đánh giá sự thuộc lòng kiến thức qua điểm số giống như phương pháp giáo dục truyền thống. 


Chính vì thế, Esearch đã tổng hợp một số hoạt động học tập STEM cho trẻ Tiểu học mà ba mẹ và nhà trường có thể tham khảo triển khai sau: 


1/ Dạy các môn học hướng đến hoạt động STEM 


Định hướng STEM các môn Khoa học giáo dục, gần bài học với các hoạt động STEM thực hiện và liên kết với kiến thức của các môn học khác. Trẻ sẽ chủ động nghiên cứu các tài liệu liên quan đến chủ đề bài học và lựa chọn phương pháp giải quyết vấn đề hoặc giải quyết theo cách thảo luận nhóm.Dạy các môn Khoa học theo định hướng STEM cũng là hoạt động STEM phổ biến nhất, được hầu hết các trường học triển khai chương trình giáo dục STEM với ưu điểm không làm gia tăng thêm thời gian học tập của học sinh. 


2/ Tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM 


Đối với học sinh Tiểu học, trải nghiệm STEM cần mang tính khám phá và học hỏi. Đồng thời, các trải nghiệm này cần tạo ra một sân chơi bổ ích và giao lưu thay vì đặt nặng vấn đề về chuyên môn. Một số hoạt động trải nghiệm STEM phù hợp dành cho học sinh Tiểu học: 


 • Thí nghiệm khoa học: Tổ chức các hoạt động thí nghiệm đơn giản tại lớp học để học sinh khám phá các nguyên lý khoa học có thể về sự truyền nhiệt, sự nổi lên và chìm xuống của các vật liệu…

 • Xây dựng mô hình: Có thể tham gia xây dựng các mô hình đơn giản như mô hình nhà, mô hình công trình hay mô hình hệ mặt trời,...

 • Robot đồ chơi: Cho học sinh sáng tạo ra các robot đồ chơi đơn giản sử dụng các bộ phận như động cơ, bánh xe và cảm biến. 

 • Tổ chức các cuộc thi về thiết kế: Tạo ra các cuộc thi thiết kế trong lớp học hoặc trường học để khuyến khích tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề ở trẻ. Các cuộc thi có thể liên quan đến xây dựng mô hình, lập trình, thiết kế giao diện hoặc bất kỳ lĩnh vực STEM nào khác. Qua trải nghiệm STEM, các trẻ sẽ được khám phá các kiến thức đã học qua hoạt động thí nghiệm, thực hiện, nghiên cứu khoa học để từ đó có thể ứng dụng được vào cuộc sống thực tiễn. 


3/ Các hoạt động STEM nghiên cứu kỹ thuật, công nghệ


Song song với việc học, nhà trường và thầy cô có thể giáo dục STEM cho các trẻ nghiên cứu kỹ thuật công nghệ thông qua việc xây dựng các dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật như: thiết kế và xây dựng mô hình tàu vũ trụ, nghiên cứu về tác động của ánh sáng lên quá trình phát triển đối với thực vật, hoặc nghiên cứu hiệu quả của các vật liệu cách nhiệt,...Với hình thức tham gia đa dạng, học sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc đội nhóm để nghiên cứu phát triển dự án STEM của bản thân. Kết luận 


Hiện nay, lựa chọn các hoạt động học tập theo phương pháp STEM đang là xu hướng đón đầu của giáo dục ở các nước phát triển trên thế giới. Phương pháp giáo dục này còn được xem là nền tảng vững chắc cho trẻ trong tương lai. Mặc dù còn khá mới ở Việt Nam nhưng với những lợi ích mà chương trình giáo dục này mang lại đã đủ để các bậc cha mẹ, nhà trường có thể tin tưởng và lựa chọn. Giáo dục STEM ở Tiểu học sẽ là môi trường học tập mơ ước cho trẻ trong những ngày tháng cắp sách đến trường. 


Nguồn: Esearch tổng hợp


TOP TRƯỜNG MẦM NON CÓ CHƯƠNG TRÌNH HỌC SONG NGỮ CHẤT LƯỢNG TẠI QUẬN 3
TOP TRƯỜNG MẦM NON CÓ CHƯƠNG TRÌNH HỌC SONG NGỮ CHẤT LƯỢNG TẠI QUẬN 3

Việc chọn trường mầm non phù hợp cho con không bao giờ là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi sự đầu tư lớn từ phía cha mẹ, cả về thời gian và nỗ lực để tìm hiểu và lựa chọn. Từ việc tìm kiếm các trường trong khu vực, đánh giá học phí, cho đến việc tham khảo ý kiến của những phụ huynh khác, tất cả đều cần phải được xem xét cẩn thận. Thấu hiểu những lo ngại của ba mẹ, Esearch muốn chia sẻ danh sách các trường Mầm Non “song ngữ” uy tín ở Quận 3, được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi con đến.

1/ Mầm Non Thiên Nhiên - Me School Tân Định

Được thành lập vào năm 2011, Hệ thống trường mầm non Quốc tế ME School tự hào là một trong những trường tiên phong tại Việt Nam mang phương pháp giáo dụ tiếp cận Reggio Emilia. 

Đặc biệt, ME School có môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên. Khuôn viên rộng lớn với nhiều khu vườn, giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, hòa nhập và biểu đạt bản thân tốt hơn. Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất phong phú, hiện đại, an toàn và đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản đầy nhiệt huyết, với lòng tận tâm, và tình yêu thương chân thành với trẻ, ME School sẽ mang đến cho các bé một môi trường học tập chất lượng.


Đồng thời, tại ME School, trẻ sẽ được xây dựng một lối sống lành mạnh, giàu tình yêu thương và sự chia sẻ trong cuộc sống để trẻ nhận ra rằng mình thật sự là một người đặc biệt và có ích cho xã hội. • Địa chỉ: Hẻm 13A Nguyễn Văn Mai, phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Học phí: 5.000.000 VNĐ ~ 8.000.000 VNĐ

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Phụ huynh muốn biết thêm thông tin về trường, có thể tham khảo tại đường link này nhé: https://www.esearch.vn/vi/school/mam-non-thien-nhien-me-school-tan-dinh-e-171

2/ Trường Mầm Non Song Ngữ Tomoe House


Trường mầm non Tomoe House - Cách Mạng Tháng Tám ra đời năm 2016, với mong muốn đây là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn và tri thức trẻ thơ. Tomoe House ra đời là thành quả của niềm tin và nỗ lực muốn ươm những mầm xanh đẹp đẽ nhất cho ngày mai ấy. 


Với diện tích lớn, không gian tràn ngập mảng xanh và các góc hoạt động Montessori, hồ bơi, sân cát,…được bố trí khoa học, hợp lý giúp bé phát triển toàn diện theo từng giai đoạn phát triển khác nhau của từng trẻ.


Về phương pháp giáo dục, ngoài việc áp dụng Phương pháp giáo dục sớm Montessori, các bé còn được học song ngữ, tương tác với giáo viên nước ngoài toàn thời gian tại trường mầm non Tomoe House – Cách Mạng Tháng Tám, giúp trẻ tự trải nghiệm và phát triển bản thân với các lĩnh vực khác nhau. 


Tomoe House còn là một tập thể những người tâm huyết, yêu thích công việc đồng hành và hỗ trợ tối đa sự phát triển của trẻ theo đúng tinh thần và triết lý giáo dục của Tiến sĩ Maria Montessori. • Địa chỉ: 134/1/2 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Học phí: 7.000.000 VNĐ ~ 8.000.000 VNĐ

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Để biết thêm thông tin về trường, mời ba mẹ tham khảo qua đường link này nhé: https://www.esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-song-ngu-tomoe-house-e-380


3/ Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray - Quận 3


Với ước mong nuôi dưỡng và ươm mầm cho một thế hệ trẻ em Việt Nam tự tin, vững vàng cho tương lai, Hooray kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục độc đáo: Cân bằng Trái Tim & Trí Tuệ.


Hooray được ra đời từ tâm huyết của những người làm giáo dục, mong muốn cho trẻ một môi trường tốt nhất để phát triển thể chất và trí tuệ, giúp trẻ hình thành từ sớm các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.


Đặc biệt, Hooray còn là trường mầm non Song ngữ, triển khai giảng dạy theo giáo trình Acelero Learning của Hoa Kỳ. Tại đây, giờ học tiếng Anh chiếm trung bình 70% thời lượng học tập của trẻ, nhờ chương trình tiếng Anh kép độc đáo.


Bên cạnh đó, các hoạt động được thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển các vận động tinh (fine motor skill) và kỹ năng vận động thô (gross motor skill) như: học nấu ăn, erobic, chơi cát, chơi nước, chạy nhảy ngoài trời, đi dã ngoại… Qua các vận động đa dạng, trẻ còn học được nhiều kỹ năng sống cần thiết. Hooray mong muốn đem đến một chương trình giảng dạy mầm non hoàn chỉnh, cung cấp sự phát triển hài hoà trái tim và trí tuệ cho các học sinh của mình.


 • Địa chỉ: 6A-8A Sư Thiện Chiếu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Học phí: 8.000.000 VNĐ ~ 10.000.000 VNĐ

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Ba mẹ cần tham khảo thêm về chất lượng giáo dục cũng như chương trình đào tạo của trường có thể nhấn vào đường link: https://www.esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-song-ngu-hooray-nguyen-thong-e-139


4/ Trường mầm non The First Academy (TFA) - Cơ Sở Cách Mạng Tháng 8


Với phương châm "First Class, First Step", The FIRST Academy luôn tự hào về một môi trường giáo dục khoa học, chuyên nghiệp. Với mục tiêu xây dựng sự tự tin, độc lập, sáng tạo, đồng thời mang đến một môi trường an toàn mà ở đó trẻ được tôn trọng, yêu thương và chăm sóc. 


Ngoài ra, The FIRST Academy đã nghiên cứu và xây dựng nên một chương trình học hiện đại, thú vị, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Đó là sự kết hợp của các giáo trình cơ bản và bốn phương pháp giáo dục tiên tiến hàng đầu hiện nay: Phương pháp Giáo dục Montessori, phương pháp Tích hợp, phương pháp Học tập Chủ động và phương pháp Dạy học Dự án.


Trường mầm non The FIRST Academy được xây dựng với tiêu chí “Thiên nhiên xanh - Thân thiện - Thẩm mỹ”. Các lớp học tại The FIRST Academy được bố trí gọn gàng, khoa học với đầy đủ ánh sáng tự nhiên, có dụng cụ học tập, đồ chơi phong phú và an toàn cho trẻ. Mỗi cơ sở đều có một phòng học Montessori riêng biệt, có thư viện với hệ thống sách đa số là sách ngoại văn, sách song ngữ Anh - Việt, giúp trẻ được tiếp cận và bước đầu làm quen với tiếng Anh. • Địa chỉ: 658/23-25-27 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Học phí: 5.000.000 VNĐ ~ 7.000.000 VNĐ

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Ba mẹ cần tìm hiểu thêm về trường có thể truy cập vào đường bên dưới nhé: https://www.esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-the-first-academy-tfa-co-so-cach-mang-thang-8-e-411

5/ Trường Mầm Non Phát Triển Châu Á - ADES


Trường được thành lập và hoạt động từ năm 2007, chính thức mang tên Trường Mầm Non Phát Triển Châu Á (ADES KINDERGARTEN) vào đầu năm 2012. Trường đạt được sự tín nhiệm và tin tưởng của rất nhiều quý vị phụ huynh suốt quá trình phát triển của trường.


Trường Phát Triển Châu Á sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi thoáng mát với diện tích 1000m2. Riêng sân chơi ngoài trời rộng 150m2 như một khu vườn nhỏ cho các em vui chơi. Ngoài ra, trường còn áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Môi trường song ngữ giúp trẻ có tư duy tốt ở cả hai ngôn ngữ.


Về chăm sóc dinh dưỡng, Trường Mầm non Phát triển Châu Á ADES - Điện Biên Phủ sử dụng chương trình dinh dưỡng Foodkids để tính khẩu phần cho bé để đảm bảo lượng Calo cần thiết, kết hợp với các chuyên gia dinh dưỡng tổ chức tập huấn và tư vấn cho phụ huynh. Bên cạnh đó, nguồn cung ứng thực phẩm và trái cây hàng ngày đều được cung cấp bởi các nhà cung cấp có uy tín nhất hiện nay. • Địa chỉ: 216/6 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Học phí: 2.000.000 VNĐ ~ 3.000.000 VNĐ

 • Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐


Ba mẹ truy cập vào đường link phía dưới để tìm hiểu thêm về các thông tin của trường nhé: https://www.esearch.vn/vi/school/truong-mam-non-phat-trien-chau-a-ades-e-403


Kết luận: 


Trên đây là danh sách các trường mầm non có chương trình học “song ngữ” chất lượng tại Quận 3 mà Esearch đã cung cấp, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho ba mẹ trong việc lựa chọn môi trường giáo dục tốt cho con. Ngoài ra, nếu ba mẹ cần tham khảo thêm các thông tin khác về các trường mầm non trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có thể truy cập vào website Esearch để tham khảo thêm nhé!