Trang chủ
Tin Tức
Bí kíp giúp trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn để rèn luyện sức khỏe

Giáo dục về hoạt động thể chất cho trẻ mầm non có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và phát triển toàn diện của trẻ. Hoạt động thể chất không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp tinh thần thư giãn.


Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, trẻ thường dành nhiều thời gian cho các hoạt động giải trí trực tuyến và thiết bị điện tử, khiến cho hình ảnh trẻ con vui đùa, chạy nhảy và tham gia các trò chơi vận động trở nên hiếm hoi. Điều này dẫn đến lối sống ít vận động, gây ra các vấn đề về sức khỏe như thừa cân, béo phì, thậm chí còn ảnh hưởng đến tim mạch của trẻ nữa,...

Suy giảm thể chất và gia tăng béo phì ở trẻ em Nhật Bản | KILALA


Vậy, bí kíp giúp trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn để rèn luyện sức khỏe là gì? Ba mẹ hãy cùng Esearch tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


Ba mẹ nên giới hạn thời gian sử dụng internet, tivi của con


CHƯƠNG TRÌNH THỂ CHẤT NHẬT BẢN - IGC School


Một vấn đề lớn khiến các cha mẹ bận tâm đó là kể từ khi truyền hình trở nên phổ biến thì trẻ chỉ muốn ở nhà để xem tivi. Hơn nữa, các thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy chơi game ngày càng phổ biến khiến cho tình hình thêm đáng báo động hơn.


Việc giới hạn thời gian cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử nói chung được khuyến khích để cải thiện và hình thành các thói quen lành mạnh ở trẻ.


Thường xuyên tham gia các trò chơi vận động tại nhà


Gợi ý 11 trò chơi vận động giúp trẻ phát triển thể chất


Ngoài những giờ học thể dục tại trường thì cha mẹ cũng có thể giáo dục thể chất cho trẻ thông qua các trò chơi vận động. Tùy từng độ tuổi cụ thể mà cha mẹ có thể lựa chọn một số trò chơi vận động hấp dẫn như: Bịt mắt bắt dê, kéo co, mèo đuổi chuột, rồng rắn lên mây,... Những trò chơi này đều khiến mọi đứa trẻ thích thú và tất nhiên hiệu quả thể chất cũng cao hơn rất nhiều.


Liệt kê ra một hoạt động có tổ chức mà trẻ yêu thích


Trẻ em học đá bóng từ nhỏ có tốt không? Có tăng chiều cao?


Một mẹo quan trọng khi muốn trẻ hình thành thói quen hoạt động thể chất là tìm kiếm một hoạt động có tổ chức mà trẻ yêu thích. Dù bạn có cố gắng đưa trẻ đến bất kỳ lớp học hay hoạt động nào, nhưng nếu trẻ không thích hoặc không tận hưởng, chúng có thể sẽ bỏ cuộc nhanh chóng. Vì vậy, hãy tìm một hoạt động mà trẻ thực sự yêu thích và phù hợp với độ tuổi của bé, để bé có thể vui vẻ tận hưởng mà không cảm thấy nhàm chán. 


Cùng con trẻ vui chơi, tập luyện thể thao


Không gì tuyệt vời hơn khi ba mẹ cùng con vui chơi và tập luyện thể thao mỗi ngày hoặc đơn giản là xem con tập luyện và cổ vũ tinh thần. Điều này không chỉ tiếp thêm nguồn động lực cho con mà còn có tác dụng gia tăng tình cảm, sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái.


Lời kết


Trên đây là những bí kíp giúp trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn để rèn luyện sức khỏe của trẻ. Có thể thấy, hoạt động thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng, việc thường xuyên rèn luyện thể chất sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển ngày một toàn diện hơn. Vì vậy, ba mẹ nên rèn luyện cho trẻ thói quen vận động đều đặn, thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ nhé.


Nguồn: Esearch tổng hợp